• KHÁNH TRUNG, MIỀN QUÊ ĐÁNG SỐNG!

             Khánh Trung ơi! sao mà da diết thế bởi đất và người nơi đây đã anh dũng, kiên cường trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Truyền thống ấy luôn được các thế hệ người dân nơi đây ra sức dựng xây từ thủa khai hoang lấn biển, dù chỉ là con cua, con cáy, cây rau dại nhưng bà con luôn đùm bọc trở che cho nhau lúc thiên nhiên tàn phá để rồi chiến thắng với thiên nhiên lập lên một quê hương trù phú phát triển như hôm nay.

 • MẮM CÁY HẰNG VUI - ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ QUÊ HƯƠNG

  Truyền thuyết kể lại rằng, từ thời Diên điền Nguyễn Công Chứ khai hoang lấn biển đã phát hiện sự ưu đãi của thiên nhiên, ban tặng con đặc sản, dùng nấu canh và chế biến bảo quản sử dụng lâu dài đã trải qua nhiều thời kỳ, ngày nay đã trở thành một món ăn có một không hai mà chỉ có ở xã Khánh Trung huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình có được đầy đủ hương vị đặc sắc,  như vậy vừa thơm ngon, bổ dưỡng, dùng để bồi dưỡng cho người mới ốm dậy cũng như phụ nữ sau sinh đặc trưng vừa lành vừa bổ trên mâm cơm của người Việt thì nước mắm là một gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn.

 • DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA QUỐC GIA CHÙA KIẾN ỐC

  Di tích lịch sử văn hóa là tài sản vô giá, kết tinh những giá trị lao động sáng tạo của cha ông để lại và thường gắn với những đặc trưng văn hóa của mỗi địa phương.

 • NƯỚC MẮM CÁY XÃ KHÁNH TRUNG

  Mắm cáy là một trong những món ăn đặc sản của quê hương khánh Trung. Đây cũng là món ăn không thể thiếu hàng ngày của người dân nơi đây. Với một bát mắm cáy sóng sánh ngả màu hồng, có mùi hơi đậm đà. Khi ăn có thể vắt thêm chanh cho sủi bọt và dùng để chấm rau muống, thịt luộc…vô cùng ngon

 • KHU DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA ĐỀN KIẾN ỐC

  Đền Kiến Ốc nằm trong vùng khu du kích Khánh Trung – Khánh Thiện đã đóng góp một phần công lao to lớn và những thành tích đáng kể vào công cuộc kháng chiến xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giành nhiều thắng lợi mới; Đền đã được nhà nước công nhận và xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1996

 • SỨC XUÂN TRÊN QUÊ HƯƠNG ANH HÙNG!

          Trong niềm vui phấn khởi, tự hào mừng Đảng quang vinh, mừng xuân, mừng quê hương đổi mới, cũng như các miền quê khác ở dải đất hình chữ S, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung đang đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Yên Khánh, bằng mọi quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2023.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 193
 • Trong tuần: 562
Đăng nhập