DI TÍCH LỊCH SỬ VĂN HÓA QUỐC GIA CHÙA KIẾN ỐC
Di tích lịch sử văn hóa là tài sản vô giá, kết tinh những giá trị lao động sáng tạo của cha ông để lại và thường gắn với những đặc trưng văn hóa của mỗi địa phương.

Những năm qua xã Khánh Trung đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích lịch sử văn hóa góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân, giữ gìn và phát huy tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Đến với di tích lịch sử Chùa Kiến Ốc tại thôn 3, xã Khánh Trung du khách sẽ được hòa mình vào không khí trang nghiêm, cổ kính, thêm nhớ về cội nguồn dân tộc. 

anh tin bai

Chùa được xây dựng từ năm 1793 lấy tên thôn đặt cho Chùa, tên hiệu của Chùa là Kiến An Đông Tự. Chùa có kiến trúc theo kiểu chữ Môn, Hán tự.

anh tin bai

Chùa Kiến Ốc gắn với những di tích lịch sửa hào hùng của dân tộc. Chính nơi này cách đây 55 năm, Ty Văn Hóa tỉnh Ninh Bình, chính thức phát động xây dựng phong trào 5 văn hóa quần chúng. Sau hơn 2 năm thực hiện phong trào, ngày 24 tháng 6 năm 1969 đã được đón Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng về thăm, xã điển hình tiên tiến 5 phong trào văn hóa quần chúng của Miền Bắc xã hội chủ nghĩa và chính nơi đây đã từng là nơi nuôi giấu cán bộ hoạt động bí mật, là trụ sở làm việc của Chi Bộ xã và Ủy ban Hành chính xã. Vì vậy năm 1996 Chùa Kiến Ốc đã được xếp hạng Di tích lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia. 

anh tin bai

nơi này lời Thủ Tướng căn dặn khi người về thăm vẫn còn vang vọng với non sông đất nước, lời nhắc nhở đối với mỗi chúng ta hôm nay khi quán triệt triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Toàn Quốc lần thứ 13, lại tiếp tục khẳng định văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội, là động lực phát triển kinh tế, là sức mạnh nội sinh.

Một số hình ảnh khác:

anh tin bai

anh tin baianh tin bai

VHTT
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 333
  • Trong tuần: 702
  • Tất cả: 93543
Đăng nhập