KHÁNH TRUNG, MIỀN QUÊ ĐÁNG SỐNG!
           Khánh Trung ơi! sao mà da diết thế bởi đất và người nơi đây đã anh dũng, kiên cường trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Truyền thống ấy luôn được các thế hệ người dân nơi đây ra sức dựng xây từ thủa khai hoang lấn biển, dù chỉ là con cua, con cáy, cây rau dại nhưng bà con luôn đùm bọc trở che cho nhau lúc thiên nhiên tàn phá để rồi chiến thắng với thiên nhiên lập lên một quê hương trù phú phát triển như hôm nay.

Trong những năm Kháng chiến chống giặc Pháp xâm lược với cái tên khu du kích Khánh Trung rào làng kháng chiến chống giặc bảo vệ quê hương, 2 di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia Chùa Kiến Ốc và Đền Kiến Ốc đã đi vào Lịch sử cùng các chiến công oanh liệt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây, các hiện vật đang được lưu trữ tại bảo tàng cách mạng Việt Nam.

Trong kháng chiến chống Mỹ xâm lược Khánh Trung luôn là địa phương thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, có hàng nghìn lượt người ra mặt trận chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Xã có 20 mẹ Việt Nam Anh Hùng và 209 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hòa bình, ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Những người ở lại quê nhà đã trở thành hậu phương lớn cho tuyền tuyến. Trong phong trào 5 văn hóa quần chúng, Khánh Trung đã trở thành xã điển hình của phong trào năm văn hóa quần chúng của Miền Bắc xã hội chủ nghĩa và được đón Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng về thăm ngày 24 tháng 6 năm 1969.

Viết tiếp truyền thống quê hương những người con của quê hương ở đâu, làm gì cũng hướng về quê hương, chung tay góp sức xây dựng quê hương giầu đẹp văn minh, xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 và đang quyết tâm phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện chủ chương về phát triển nông nghiệp toàn diện hiệu quả bền vững ứng dụng công nghệ cao đã được đón Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan về thăm. Khánh Trung đang là đơn vị đi tắt đón đầu với phương châm lấy sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ là khâu đột phá, lấy sự hài lòng của người dân là động lực phấn đấu là thước đo đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ đảng viên.

anh tin bai

Khánh Trung quê hương tôi nơi tình sâu, nghĩa nặng, già trẻ gái trai đang chung sức đồng lòng phát huy truyền thống quê hương ra sức dựng xây quê hương trở thành xã giầu về kinh tế, ổn định về chính trị, đẹp về nếp sống văn hóa, mạnh về quốc phòng an ninh ./.

Đồng chí: Phạm Ngọc Duân - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 153
  • Trong tuần: 522
  • Tất cả: 93363
Đăng nhập