HIỆU QUẢ TỪ VIỆC DÁM NGHĨ, DÁM LÀM !
Sản xuất vụ mùa năm 2022 trong điều kiện khó khăn trước dịch lúa cỏ, lúa dại cũng như lường trước được những tác động đến môi trường do lạm dụng thuốc trừ  cỏ, thuốc trừ sâu. Ngay từ khi chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa, BCH Đảng bộ xã Khánh Trung đã ban hành Nghị quyết chuyên đề: Thay đổi phương thức sản xuất từ gieo vãi sang gieo mạ để cấy gắn với sử dụng phân bón hữu cơ để nâng cao chất lượng giá trị nông sản, cùng với việc mở rộng hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từ việc cung ứng giống, vật tư, bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm cho nhân dân theo chuỗi giá trị sản xuất.

          Sau khi tổ chức thực hiện  trên 600 ha, diện tích gieo mạ để cấy bằng tay, bằng máy chiếm hơn 90% tổng diện tích gieo cấy toàn xã cùng với 7 doanh nghiệp hợp tác với Khánh Trung. Danh nghiệp Hồng Quang sản xuất lúa giống Hương Bình, nếp Hương. Doanh nghiệp Cường Tân sản xuất giống lúa Hương Cốm, Lai Thơm 6. Công ty Cổ phần Trung ương với giống lúa Bắc Thơm số 7 kháng bạc lá và các giống lúa Thiên Phú,Tiến Vua và nhiều giống lúa chất lượng cao khác được gieo cấy trên địa bàn giúp cho việc lựa chọn các bộ giống phù hợp điều kiện thổ nhưỡng, giúp cho sản xuất các vụ tiếp theo.

 

Ngoài vệc lựa chọn bộ giống Khánh Trung còn mạnh dạn chỉ đạo đưa các loại phân bón hữu cơ Tam Điệp, hữu cơ Nhật và Nanosilic của Công ty Cổ phần công nghệ Xanh vào sản xuất trên diện rộng.

 

          Đến thời điểm hiện nay, các giống lúa, trà lúa được gieo mạ cấy đem lại hiệu quả cao: Sai bông trữu hạt, sạch sâu bệnh, hứa hn một vụ mùa thắng lợi về năng suất cũng như giá trị sản phẩm. Đó là phần thưởng xứng đáng cho việc dám nghĩ, dám làm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung.

Đ/c Phạm Ngọc Duân, HUV, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 191
  • Trong tuần: 560
  • Tất cả: 93401
Đăng nhập