KHÁNH TRUNG CHỦ ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19
          Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí Thư, Chính phủ, UBTW MTTQ Việt Nam và các văn bản của ban chỉ đạo Quốc gia, tỉnh Ninh Bình và huyện Yên Khánh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung đã lỗ lực quyết tâm cao thực hiện nhiệm vụ kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, trong công tác phòng chống dịch Covid- 19. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ, điều hành của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, làm công tác tuyên truyền vận động. Xác định mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch, Ban chỉ đạo của xã gồm 27 thành viên với 21 tổ covid cộng đồng nâng cao tinh thần trách nhiệm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để kịp thời nắm chắc diễn biến đi đến của từng người để thực hiện việc khai báo y tế, yêu cầu cách ly và tự cách ly đảm bảo và thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, nên đến thời điểm hiện nay Khánh Trung đang đảm bảo vùng xanh an toàn.

Cùng với công tác phòng chống dịch, như việc ủng hộ quỹ vacxin cũng được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ủng hộ với tinh thần rất cao, ai có nhiều ủng hộ nhiều, ai có ít ủng hộ ít, xã đã tham gia ủng hộ với số tiền là 81.500.000 đồng, cùng động viên chia sẻ với lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và khu cách ly, chốt kiểm dịch với những tấm lòng của người dân Khánh Trung nhường cơm sẻ áo trong lúc cần được chung tay góp sức, chỉ tính riêng từ ngày 27/4/2021 đến nay đã ủng hộ lương thực, nhu yếu phẩm trị giá trên 20 triệu đồng. Đối với con em Khánh Trung học tập sinh sống tại các tỉnh phía Nam, những tỉnh phải thực hiện Chỉ Thị số 15,16 của Thủ tướng Chính Phủ. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã thiết lập đường dây liên lạc hai chiều để thông tin nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe, điều kiện sinh sống, của bà con động viên chia sẻ, động viên họ chấp hành các quy định của nơi mình đang sinh sống, để góp phần cùng địa phương và cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Với quan điểm của người dân một nắm khi đói bằng một gói khi no, lúc khó khăn hoạn nạn với tình nghĩa đồng bào, Hội đồng hương Khánh Trung tại Thành Phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, đã quyên góp ủng hộ cho con em và nhân dân tại các cụm, khu công nghiệp với số tiền trên 2 tỷ đồng, cũng như lương thực, thực phẩm cho những người khó khăn trong lúc đại dịch. Trong số tình nguyện viên, y bác sĩ, công an, quân đội đều có sự hiện diện của con em Khánh Trung tham gia vào lược lượng tuyến đầu chống dịch.

Người Khánh Trung đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì cũng đều một lòng hướng thiện, cái tâm trong sáng, trách nhiệm vì cộng động xã hội, cùng chung sức đồng lòng, tích cực chủ động tham gia phòng chống dịch covid- 19, như quan điểm của Đảng và Nhà nước chống dịch như chống giặc, dịch bệnh sẽ được đầy lùi, tình người ngày càng được keo sơn gắn bó, triệu triệu người Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một./.

 

Đồng chí: Phạm Ngọc Duân - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 351
  • Trong tuần: 720
  • Tất cả: 93561
Đăng nhập