KHÁNH TRUNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN XÂY DỰNG MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM ĐẶC TRƯNG

Là một xã có diện tích đất hai lúa lớn trên 600ha, trong những năm qua Khánh Trung luôn là nơi triển khai thực hiện thí điểm các giống lúa mới trước khi nhân ra diện rộng, cũng là xã tiên phong đi đầu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thut vào sản xuất như gieo mạ khay cấy máy sử dụng phân bón hữu cơ, sử dụng thiết bị bay không người lái để bón phân qua lá và phun thuốc bảo vệ thực vật, cùng với thu hoạch chế biến bảo quản nông sản hướng đến sản xuất lúa hiệu quả an toàn bền vững, hiện tại trong số rất nhiều bộ giống có năng xuất chất lượng cao đã chọn được 2 giống lúa đặc sản để xây dựng thương hiệu sản phẩm dặc trưng của địa phương.

Đó là gạo Tiến Vua hay còn gạo Thiên Phú, gạo Nếp hạt Cau được thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất và con người ở nơi đây, bởi các giống lúa được gieo cấy với một quy trình khép kín  từ vật tư đầu vào trong xuất quá trình chăm sóc cùng với đặc tính sinh học của giống đã làm lên chất lượng vượt chội mà ít nơi nào có được.

Qua kết quả phân tích đánh giá chất lượng của viện dinh dưỡng bộ y tế có nhiều chỉ số dinh dưỡng vượt trội có lợi cho sức khẻo cho người sử dụng.

Hiện tại Khánh Trung đăng ký chất lượng sản phẩm tương đương rồi xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP 3 sao, để trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương trong chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu./.