PHÁT HUY TINH THẦN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG KHÁNH TRUNG SỚM ĐẠT CHUẨN XÃ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU!
       Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công”. Thực hiện lời dạy của Bác, phát huy truyền thống quê hương xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến, xã điển hình của phong trào năm văn hóa của miền Bắc xã hội chủ nghĩa đã được đón Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng về thăm và hôm nay là xã điển hình trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng hữu cơ đã vinh dự được đón Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về thăm năm 2022.

Thật đúng  như lời Bác dạy “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển đi lên của xã, tinh thần đoàn kết luôn được phát huy bằng những việc cụ thể. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân từ các cụ cao niên đến các em nhỏ, gái trai đều chung một ý chí vạn người như một, cùng thi đua góp của, góp công tạo nên dáng hình quê hương yêu dấu. Chính vì vậy năm 2015, xã Khánh Trung đạt chuẩn Nông thôn mới, đến năm 2021 đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao. Trong những ngày này, xã đang quyết chí đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn để xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, tập trung cho việc nâng cao chất lượng cuộc sống được bắt đầu từ cơ sở hạ tầng, đường phải to, sông phải rộng tạo nền tảng cho sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đồng bộ hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp hiệu quả, bền vững, thân thiện với môi trường. Sản phẩm nông nghiệp phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và xa hơn là gắn sản xuất nông nghiệp với du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng.

Hưởng ứng chủ trương của Đảng ủy và các phong trào thi đua do Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới phát động. Phong trào hiến đất - mở đường nhiều hộ có các công trình, dự án đi qua đã tự nguyện tháo rỡ các công trình dự án tường bao, cổng ngõ nhường chỗ cho dự án đi qua. Hay phong trào "Ngày Chủ nhật sạch" đã trở thành thường lệ như việc đánh răng, rửa mặt của mọi người, như cơm ăn nước uống hàng ngày. Sạch từ nhà ra, ngõ sạch cả dòng sông, cả tuyến đường đã và đang trở thành triết lý của cuộc sống. Đây là quyền trách nhiệm của cộng đồng trong khu dân cư. Hay phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao 21 thôn cứ buổi tối nhà văn hóa lại sáng ánh đèn phục vụ cho hoạt động văn nghệ, thể thao của các thôn.


Thực hiện Nghị quyết 32/2022/NQ-HĐND, ngày 15/7/2022 của HĐND tỉnh Ninh Bình và đề án xây dựng huyện Yên Khánh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Hôm nay Khánh Trung đang thực hiện đi tắt đón đầu, quy hoạch lại 7 vùng sản xuất, chuẩn bị từ sớm, từ xa cho một chương trình sản xuất, nâng cao chuỗi giá trị sản xuất.

Trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với ý chí nghị lực, niềm tin và khát vọng vươn lên của người dân Khánh Trung đã nói là làm, đã đi là đến, đã bàn là thông, tinh thần đoàn kết là sức mạnh nội sinh. Nhất định Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung sớm đạt mục tiêu đề ra xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí: Phạm Ngọc Duân - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 265
  • Trong tuần: 634
  • Tất cả: 93475
Đăng nhập