SỨC MẠNH TỪ NHÂN DÂN!
         Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” câu nói của Bác là kim chỉ nam cho cán bộ nói chung và những người làm công tác dân vận nói riêng.

Xã Khánh Trung có được kết quả như hôm nay một phần lớn nhờ vào công tác vận động quần chúng của Đảng và cả hệ thống chính trị. Tự hào với truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân xã Khánh Trung, năm 1996 xã Khánh Trung đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Ngược dòng thời gian trở về lịch sử người dân Khánh Trung trong những năm kháng chiến chống pháp, là khu du kích anh dũng kiên cường rào làng kháng chiến, rồi thời kỳ kháng chiến chống mỹ cứu nước với phong trào "thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người" vừa chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến góp phần xây dựng miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Với phong trào "5 văn hóa" Khánh Trung, đã trở thành xã có phong trào "5 văn hóa" điển hình của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, vinh dự được đón cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng về thăm, Thủ tướng đã căn dặn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu xây dựng xã trở thành xã điển hình trong phát triển kinh tế xã hội, lời căn dặn ấy mãi mãi còn vang vọng đối với các thế hệ người dân xã Khánh Trung. 

Trong thời gian này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung đang đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ Đảng viên thực hiện chế độ nêu gương theo quy định của Ban chấp hành Trung ương cùng với nhân dân vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch covid- 19 để hoàn thành mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI đã đề ra.

Hưởng ứng phong trào thi đua nhân dân xã Khánh Trung chung tay xây dựng nông thôn mới với quan điểm của Đảng ủy người dân là trung tâm, là chủ thể, lấy sức dân để lo cho dân, phấn đấu mỗi người, mỗi đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức xã hội cơ quan đơn vị ít nhất có một việc làm thiết thực có ý nghĩa góp phần xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí: Phạm Ngọc Duân - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 307
  • Trong tuần: 676
  • Tất cả: 93517
Đăng nhập