Cán bộ là của nhân dân!

Mặc dù trong lúc chẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cũng với công tác phòng chống dịch covid- 19, song để đánh giá hiệu quả của sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gieo mạ khay cấy máy và sử dụng phân bón hữu cơ tại xã Khánh Trung

Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2021 đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển. Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lâm Văn Xuyên, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Khánh, đồng chí Trần Ngọc Diệp, Trưởng phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn huyện, Đồng chí Lê Việt Cường – Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Yên Khánh, đã về kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử và công tác phòng chống dịch covid- 19 và kiểm tra khâu sản xuất đánh giá việc áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa với các giống lúa đặc sản xuất tại xã Khánh Trung như giống lúa Tiến Vua, Hương Cúc, Hương Thơm Đông Ngàn, LT2 Nguyên chủng, Hương Bình, DQ 11, Nếp Hương và một số giống khác.

Đoàn công tác tại cánh đồng lúa hữu cơ tại xã Khánh Trung

Qua đánh giá thực tế, đoàn khẳng định việc áp dụng gieo mạ khay cấy máy sử dụng phân bón hữu cơ, sẽ cho năng xuất cao hơn khoảng 20% so với phương thức gieo sạ. điều đặc biệt quan trọng đó là sản xuất nông nghiệp thân thiện với môi trường. đảm bảo sản phẩm an toàn đến với người tiêu dùng. Tại buổi làm việc đồng chí Chủ Tịch UBND huyện chỉ đạo Khánh Trung tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch covid-19, tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, mở rộng diện tích, phấn đấu xã có sản phẩm hữu cơ trong thời gian tới./.