KHÁNH TRUNG PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG!

       Khánh Trung miền quê ven dòng sông đáy đã được thiên nhiên ưu đãi lên mảnh đất con người nơi đây gan không núng, chí không mònTừ trong kháng chiến chống thực dân  Pháp xã Khánh Trung đã trở thành khu du kích anh dũng kiên cường với những hiện vật  đang được trưng bày tại Bảo tàng cách mạng Việt Nam , nơi di tích lịch sử câp Quốc gia Chùa Kiến c,  ngày 24 tháng 6 năm 1969 chuyên cơ đã đáp để cố Thủ tướng Phạm văn Đồng về thăm xã điển hình trong phong trào 5 văn hóa của miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Cũng tai nơi này Khánh Trung luôn là xã tiên phong ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp nói chung, sản xuất lúa nói riêng.  Cùng với sự liên kết 4 nhà từ Trung ương đến địa phương để khảo nghiệm các bộ giống lúa qua khảo nghim đánh giá đã lựa chọn được nhiều giống lúa, trong đó có giống lúa Tiến Vua hay còn gọi là Thiên Phú”, ý muốn nói rằng trời phú cho mảnh đất con người nơi đây cũng như giống lúa nếp hạt Cau đã cùng với sử dụng phân bón hữu cơ sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng đã trở thành sản phẩm mang thương hiệu Khánh Trung.

    Từ thực tiễn của Khánh Trung hôm nay ngày 22 tháng 9 năm 2021 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung được vinh dự đón Thứ trưởng BNông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Nguyễn Hoàng Hiệp cùng đoàn công tác của BNông nghiệp phát triển nông thôn về thăm và làm việc, đi cùng  với đoàn ông Vũ Nam Tiến - Tỉnh ủy viên,Giám đốc SNông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình cùng các cơ quan chuyên môn của S. Cùng đón đoàn còn có ông Nguyễn Xuân Tuyển - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Lâm văn Xuyên – UVBTVHU, PCT UBND huyện, ông Trần Ngọc Diệp – HUV, Trưởng Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, cùng cán bộ chuyên viên Phòng Nông Nghiệp phát triển nông thôn huyện Yên Khánh.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng Đoàn công tác tại xã Khánh Trung

Tại buổi thăm và làm việc các đồng chí lãnh đạo đã thăm vùng sản xuất lúa VNR20 sử dụng phân bón hữu cơ qua lá Nano silic, qua đó truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong sản xuất nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.

Đoàn thăm quan mô hình sản xuất lúa sử dụng phân bón nano silic

Các đồng chí đều có chung  mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung tiếp tục phát huy truyền thống tăng cưng đoàn kết, chung sức đồng lòng vạn người như một xây dựng xã Khánh Trung đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2021, tiến tới xã nông thôn kiểu mẫu và trở thành miền quê đáng sống. Khánh Trung nhất định phải phấn đấu trở thành xã giầu về kinh tế, ổn định về chính trị, đẹp về nếp sống văn hóa, mạnh về  Quốc phòng an ninh.

 

Đồng chí: Phạm Ngọc Duân - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 161
  • Trong tuần: 530
  • Tất cả: 93371
Đăng nhập