KHÁNH TRUNG QUÊ HƯƠNG TÔI!
           Khánh Trung ơi! sao mà yêu đến thế, yêu từ dảnh lúa đến nhành hoa. Là xã nằm ở phía Đông Nam huyện Yên Khánh, đất và người nơi đây được thiên nhiên ưu đãi từng hạt phù sa, được bồi đắp từ dòng sông Đáy nên người dân nơi đây luôn sống chan hòa tình yêu thương nghĩa xóm tình làng và có trách nhiệm chung với cộng đồng xã hội.

Nhân dân Khánh Trung luôn cần cù sáng tạo trong lao động và khát vọng vươn lên trong cuộc sống, truyền thống ấy được hun đúc từ thế hệ này sang thế hệ khác. Năm xưa, trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược người dân Khánh Trung tham gia rào làng kháng chiến, lập nên khu du kích Khánh Trung anh dũng kiên cường”. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước với các phong trào  thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, tiếng hát át tiếng bom. Khánh Trung đã trở thành xã điển hình của phong trào năm văn hóa của miền Bắc xã hội chủ nghĩa được đón CThủ tướng Phạm Văn Đồng về thăm ngày 24 tháng 6 năm 1969, đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1996.

         Trong giai đoạn hiện nay, người dân Khánh Trung đã và đang chung sức đồng lòng phát huy truyền thống quê hương sau khi đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2015,đã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021 đang tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí để phấn đấu đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

         Diện mạo, dáng hình quê hương đang thay đổi từng ngày, cuộc sống ấm no, hạnh phúc đang và sẽ đến với mỗi người, mỗi nhà. Chính là nhờ vào tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và khát vọng vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung.

Đồng chí: Phạm Ngọc Duân - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 235
  • Trong tuần: 604
  • Tất cả: 93445
Đăng nhập