SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP ĐẶC TRƯNG LÚA GẠO “TIẾN VUA” CÓ Ở KHÁNH TRUNG!
             Là xã có thế mạnh về sản xuất lúa gạo, bởi nơi đây ngoài sự ưu đãi của thiên nhiên ban tặng còn được sự bồi đắp của dòng sông đáy nên đất đai màu mỡ, con người sống thân thiện với môi trường.

Từ lợi thế trên, trong nhiều năm qua Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Khánh Trung luôn phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên để xây dựng sản phẩm đặc trưng của Khánh Trung với quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm: ba không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, không có dư lượng nitorat, không có vi sinh vật gây hại.

       Bằng một quy trình sản xuất khép kín từ khâu lựa chọn giống đặc sản có khả năng chống chu sâu bệnh và thuận thiên, ứng dụng công nghệ cao gieo mạ bằng khay, cấy bằng máy sử dụng phân bón hữu cơ.

Qua 5 vụ sản xuất kiên trì thực hiện từ khảo nghiệm đến qui mô lớn đến nay Khánh Trung đã có sản phẩm lúa gạo Tiến Vua chỉ có ở Khánh Trung với chất lượng hoàn hảo, mới đây đã được chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Ninh Bình có quyết định công nhận vùng sản xuất an toàn đối với 2 giống lúa Tiến Vua và nếp Hạt Cau sản phẩm tương đương OCOP 3 sao.

         Sản phẩm gạo Tiến Vua đã được viện dinh dưỡng quốc gia Bộ y tế đánh giá chất lượng tại thông báo kết quả ngày 03 tháng 6 năm 2021 về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

          Qua đánh giá của những người có may mắn được sử dụng, đều có chung một nhận xét cơm dẻo nhưng không dính, có hương vị đặc trưng, thơm, vị đậm đà, càng nhai càng ngọt, nấu cơm để hôm sau vẫn dẻo thơm. Do yếu tố tự nhiên và quy trình sản xuất nên chỉ có Khánh Trung mới có chất lương gạo như vậy, nếu ai đó chưa một lần thưởng thức hãy cố tìm mua sản phẩm này tại Khánh Trung để được hòa quyện lòng mình cùng với sự giao thoa của trời đất mà thiên nhiên ban tặng cho đất và người nơi đây, để rồi thêm nghĩa nặng tình với người Khánh Trung!

Đồng chí: Phạm Ngọc Duân - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 179
  • Trong tuần: 548
  • Tất cả: 93389
Đăng nhập