Ý ĐẢNG HỢP LÒNG DÂN
        Đi giữa đồng lúa đang thời kỳ trỗ bông với màu bông chen bông như bức tranh làng quê lại thêm sắc thắm báo hiệu một vụ mùa thắng lợi trên nhiều mặt từ vật chất đến tinh thần. Bài học được rút ra từ thực tiễn cách nghĩ, cách làm của Đảng bộ chính quyền và nhân dân Khánh Trung.

Từ thực tiễn Nghị quyết Đảng ủy ra đời với mục tiêu đt ra với Khánh Trung phải là đơn vị đi tắt đón đầu để được thụ hưởng các cơ chế chính sách từ Nghị quyết 32 của HĐND tỉnh, Nghị quyết 74 của HĐND Huyện và chương trình hành động của Khánh Trung là lấy sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ là khâu đột phá, lấy sự hài lòng của người dân là động lực phấn đấu, là thước đo đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ Đảng viên.

Có được đồng lúa như hôm nay không phải là một sớm một chiều mà là mồ hôi công sức. Những thửa ruộng hôm nay đẹp như tranh vẽ là cả một quá trình tư duy đổi mới, nhận rõ những hạn chế của việc gieo vãi vừa phải sử dụng nhiều lần thuốc trừ cỏ, trừ sâu bệnh gây ô nhiễm ngun nước tưới, đất trồng và hệ sinh thái môi trường, đặc biệt là chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Từ thực tiễn đó Đảng ủy đã có nghị quyết tập chung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển hẳn từ phương thức gieo vãi sang gieo mạ để cấy bằng máy, bằng tay điều tiết nước đ quản lý cỏ dại, sử dụng phân bón hữu cơ để quản lý sâu bệnh đng thời tạo điều kiện cho sự cân bằng của hệ sinh thái trên đồng ruộng.

anh tin bai

Cùng với sản xuất ứng dụng đồng bộ cơ giới hóa sử dụng phân bón theo hướng hữu cơ gắn với lựa chọn đưa một số giống lúa chất lượng cao như: Hạt Ngọc Thiên Hương ,Tiến Vua, Hương Cốm4, TBR225, nếp A Sào, nếp Hương, Hương Bình và một giống lúa khác nhằm nâng cao chuỗi giá trị sản xuất.

anh tin bai
         Khi mà ý Đảng hợp lòng dân việc khó mấy cũng thành công đúng như vậy khi Đảng có Chủ trương, Nghị quyết đúng hợp lòng dân thì nhân dân sẽ một lòng một dạ sắc son tin theo Đảng.
Đồng chí: Phạm Ngọc Duân - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 275
  • Trong tuần: 644
  • Tất cả: 93485
Đăng nhập